Загрузка...
Загрузка...

Khamphadisan.com – Nếu như tháng 2 mọi người rủ nhau đến Mộc Châu để ngắm mùa hoa mận phủ trắng khắp núi đồi, khắp thung lũng thì đến thời điểm này bao người lại háo hức đến Mộc Châu để tự tay hái những trái mận chín đỏ mọng sai trĩu cành.

ảnh: vnmedia

Nằm ở phía Đông của tỉnh Sơn La, Mộc Châu được biết đến như một cao nguyên xinh đẹp với những đồi chè trải dài ngút ngàn. Đường đi thuận lợi, khí hậu mát mẻ quanh năm cùng hệ thực vật bốn mùa khoe sắc… khiến Mộc Châu luôn là địa chỉ số một cho những kỳ nghỉ ngắn ngày tại miền Bắc.

ảnh: sưu tầm

Được xem là vựa mận lớn nhất cả nước, mận Mộc Châu được trồng nhiều ở khu vực thị trấn Nông trường và xã Tân Lập. Nhờ được thiên nhiên ưu ái với khí hậu thời tiết và đất đai thuận lợi nên mận Mộc Châu cho ra trái chất lượng, giòn, thơm và căng mọng so với những trái mận ở khu vực khác.

ảnh: manmocchau

Mận Mộc Châu đơn giản chấm với chút muối ớt thôi cũng đủ khiến nhiều người phải thèm thuồng. Cầu kỳ hơn thì thái lát dầm với ớt bột và đường là ăn ngay.

ảnh: dacsanmocchau.com.vn

Đến Mộc Châu vào dịp này, bạn có thể ghé thăm những khu vườn bạt ngàn trồng mận, từ chân núi tới gần đỉnh, những chùm mận sai lúc lỉu hay trải nghiệm thú vị với việc thu hoạch mận cùng người dân địa phương và thưởng thức những trái mận đầu mùa.

ảnh: tftravel

ảnh: dacsanmocchau.com.vn

Ở Mộc Châu mận nhiều nhất là khu vực giáp ranh xã Tân Lập và thị trấn Nông trường Mộc Châu, những đồi mận trải dài bạt ngàn dọc hai bên đường, dẫn tới thung lũng Nà Ka, bản Pa Khen 1. Nhưng lưu ý nhé, trước tiên, nếu muốn hái mận bạn phải liên hệ các chủ vườn nằm ngay dưới chân thung lũng. Các chủ nhà ở đây khá là nhiệt tình và hiếu khách nên các bạn không phải lo nhé.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

Theo: ivivu

Tháng 5 rủ nhau lên Mộc Châu ngắm mùa mận chín
5 sao 1 vote