Khamphadisan.com – Nên đi Sapa vào tháng mấy? Hay đi Sapa vào mùa nào? Thường được rất nhiều bạn quan tâm. Được xem là điểm đến không bao giờ hết hot đối với du khách trong và ngoài nước. Du lịch Sapa bạn có thể đến bất cứ thời điểm nào trong năm, mỗi mùa Sapa đều có vẻ đẹp riêng, đều mang lại những cảm giác mới lạ cho mọi du khách.

Nên đi Sapa vào tháng mấy?

Sapa và những đồng ruộng xanh ngắt

ảnh: helenaa_gg

Sapa nằm trên độ cao 1500 – 1650m so với mực nước biển ở sườn núi Lô Suây Tông. Nhìn xuống có thung lũng Ngòi Dum ở phía đông, còn phía nam là thung lũng Mường Hoa.

Bây giờ trước tiên hãy nói đến khí hậu của Sapa, mặc dù nằm ở Miền Bắc nhưng Sapa không thuộc khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa mà là cận nhiệt đới ẩm, ôn đới bởi Sapa nằm ở địa hình cao và gần chí tuyến. Do đó ở đây không khí thường mát mẻ quanh năm. Vậy bạn đã xác định nên đi Sapa vào tháng mấy chưa? Chắc chắn là mùa hè hoặc đầu thu rồi, chừng từ tháng 5 đến tháng 9 là đẹp.

Tại sao nên đi Sapa vào mùa hè?

Sapa thành phố sương mù

ảnh: nganin2406

Như đã nói ở trên, Sapa nằm ở địa hình cao và mang khí hậu cận nhiệt đới ẩm, ôn đới vì vậy thời tiết ở đây thường có nhiệt độ trung bình thấp hơn so với mặt bằng nhiệt độ của Việt Nam.

Khi vào hè, một ngày ở đây dường như có đủ cả 4 mùa: buổi sáng tiết trời hơi se lạnh như mùa xuân, buổi trưa như là mùa hè, có nắng nhưng không khí khá dịu mát, vào buổi chiều mây và sương đã khiến khung cảnh như mùa thu, còn ban đêm nhiệt độ khá lạnh mang dấu ấn mùa đông. Chỉ cần như vậy cũng đủ khiến cuộc hành trình vi vu Sapa trở nên hoàn hảo rồi đúng không?

Tháng 5 đến tháng 9 là thời điểm thích hợp nhất

Sapa cảnh vật nên thơ

ảnh: youvivu

Vào thời gian này, thời tiết ủng hộ du khách đến với Sapa để chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây. Đây là thời gian để các bạn trốn hè tốt nhất. Đặc biệt cũng là thời gian mà nhiều bạn đang trong thời gian nghỉ hè hoặc dễ dàng sắp xếp lịch nghỉ ngơi hơn.

Lúc này những mảnh ruộng bậc thang đẹp nhất trong năm ở Sapa, cũng bởi từ tháng 5 đến cuối tháng 9 thì người dân bắt đầu canh tác vụ lúa. Bạn cũng có thể đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Sapa chiêm ngưỡng mà không lo lắng bởi sương mù che phủ.

Vậy các tháng còn lại thì sao?

Tháng 10: Đây cũng là thời gian khá tốt cho các bạn du lịch, nhưng thời tiết bắt đầu sẽ lạnh hơn, buổi tối cần phải đắp chăn và hầu như không mưa.

Tháng 11 đến tháng 2 năm sau: Khoảng thời gian lạnh nhất trong năm, nếu bạn là người chịu được lạnh và thích ngắm tuyết rơi thì đây là thời điểm thích hợp (nhưng tuyết rơi thì hên xui nhé, có năm lại có có năm không, nhưng những năm gần đây xuất hiện nhiều). Nhiệt độ trung bình sẽ khoảng từ 2 – 5 độ C. Đầu mùa xuân hoa đào nở cũng tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp ở Sapa.

Mùa xuân Sapa đẹp không tì vết

ảnh: thaisalew

Tháng 3, 4: Thời tiết đỡ lạnh hơn, vào hẳn mùa xuân, thi thoảng lại có mưa. Các loại thực vật trở nên tươi tốt hơn và Sapa cũng đẹp hơn sau mùa đông lạnh giá. Và cũng bắt đầu vào mùa du lịch, cũng khá thích hợp cho các bạn lên Sapa ngắm cảnh đẹp.

Bạn đã lựa chọn cho mình nên đi Sapa vào tháng mấy chưa? Mùa nào Sapa cũng đẹp đừng chần chừ nữa, hãy nhanh chân xách ba lô lên và đi Sapa thôi !

Chú ý: Sapa vào mùa hè khá đông khách du lịch, đặc biệt vào cuối tuần, nếu đi được giữa tuần thì càng tốt và đặt trước các dịch vụ bạn cần nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Nên đi Sapa vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
5 sao 3 votes