Khamphadisan.com – Lại một cái Tết Dương Lịch nữa lại chuẩn bị sắp sữa đến gần và bạn đang đắn đo trong việc chưa có visa để xuất ngoại trong đầu năm thì nay bạn đừng lo, vì trong bài viết ngay say đây mình sẽ bật mí cho các bạn top những điểm đến miễn visa cho Việt Nam, Không phải xa xôi gì đâu, hoàn toàn có thể đi ngay nếu bạn chịu khó lên kế hoạch và tìm hiểu thông tin thật kỹ càng đấy.

1. Hàn Quốc

– Thời gian được lưu trú: 30 ngày

Điều kiện để được nhập cảnh: Theo thông tin trên trang web chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, cơ quan này sẽ áp dụng mở rộng đối tượng được miễn chứng minh tài chính và xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc nhiều lần. Quy định được áp dụng từ ngày 10/7 nhằm thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ hai nước và hạn chế khó khăn của người xin thị thực.

Đến với Hàn Quốc sẽ được tìm hiểu khám phá với nhiều cảnh đẹp và văn hóa tuyệt vời. Seoul sở hữu cung điện Hoàng gia lộng lẫy, chợ Dong Dae Moon, Nam Dae Moon nhộn nhịp, dễ dàng mua nhân sâm, mỹ phẩm và thời trang. Đảo Naomi là bối cảnh phim Hàn Quốc “Bản tình ca mùa đông” và đảo ngọc tình yêu Jeju ngọt ngào cho các đôi uyên ương.

7.990.000Đ
Deal
Du lịch Hàn Quốc 4 ngày 3 đêm giá rẻ
Tour du lịch khám phá đảo JEJU 4 ngày 3 đêm giá rẻ nhất, miễn phí VISA Nhiều hơn Ít hơn
Đã hết hạn 29-11-2017

2. Nhật Bản

– Thời gian được lưu trú: 30 ngày

Điều kiện nhập cảnh: Du khách Việt Nam khi tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần. Thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài 5 năm thay vì 3 năm như trước đây.

Đến Nhật Bản, bạn có thể ghé thăm những thành phố hiện đại, sầm uất như Tokyo, Yokohama hay tham quan những vùng đất đậm nét truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya; hoặc đắm mình giữa cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp của núi Phú Sĩ và các suối nước nóng ở Noboribetsu… Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo của đất nước này và tham gia các lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc nơi đây.

Siêu Khuyến Mãi Du Lịch Nhật Bản 2018

3. Đài Loan

– Thời gian được lưu trú: 30 ngày

Điều kiện để nhập cảnh: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Nhật và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Cần đăng kí trước trên mạng. Đăng kí này được xét duyệt mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

Đài Loan là một hòn đảo có tổng diện tích 36.000km, cách bờ biển Đông Nam lục địa Trung Hoa khoảng 160km, được ngăn cách bởi tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc bởi eo biển Đài Loan. Là một sự pha trộn của nhiều dòng khác nhau, kết hợp chặt chẽ với các yếu tố của văn hóa cổ truyền Trung Hoa, vốn là nguồn gốc lịch sử và dân tộc của đa số cư dân hiện nay, văn hóa Nhật Bản, tín ngưỡng Khổng Tử và các sắc màu đến từ Phương Tây. Phong tục ở Đài Loan rất gần gũi với phong tục của Việt Nam, tiêu biểu nhất là các lễ hội. Hàng năm đều có các lễ hội lớn như: Tết Âm lịch, Tết Nguyên tiêu, Tết Thanh minh, Tết Đoan ngọ, Tết Thất tịch, Tết Trung nguyên, Tết Trung thu, Tết Đông chí…

4. Thái Lan

– Thời gian được lưu trú: 30 ngày

Điều kiện để nhập cảnh: Có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác và hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. Như chúng ta đã biết thì Thái Lan cũng là 1 quốc gia Đông Nam Á nên về lý thuyết thì chúng ta không cần xin visa khi đu du lịch Thái Lan. Nhưng thực tế thì chúng ta cũng không phải xin visa nhưng bạn có thể được cho qua hoặc không, điều này phụ thuộc nhiều vào thái độ của bạn khi làm thủ tục với nhân viên an ninh.

Đặc biệt là các bạn đi phượt không chứng minh được mục đích nhập cảnh vào Thái Lan nên bị từ chối là bình thường. Và đề chứng minh rằng bạn vào Thái Lan là để đi du lịch chứ không phải có mục đích khác thì tùy theo việc bạn đi đường bộ hay hàng không mà bạn có thể chuẩn bị vé khứ hồi, vé chuyển tiếp sang 1 quốc gia khác hay, bạn cần phải chuẩn bị tiền (càng nhiều càng tốt tầm 500 USD) và nên có 1 tấm thẻ visa. Có thẻ visa bạn có thể trả lời nhân viên an ninh rằng tiền bạn để trong thẻ nếu họ yêu cầu kiểm tra tiền.

Chùm Tour Thái Lan Tết Âm Lịch 2018

5. Singapore

– Thời gian được lưu trú: 30 ngày

Điều kiện để nhập cảnh: Chỉ cần bạn có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chỉnh để chi trả trong thời gian và đủ các điều kiện để đi tiếp nước khác là đã có thể nhập cảnh Singapore rồi, thủ tục không quá phức tạp. Vì cùng nằm trong khối nước ASEAN nên Singapore là một trong những nước miễn visa cho du khách Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn nhập cảnh ở quốc đảo sư tử bạn phải có hộ chiếu còn ít nhất 6 tháng sử dụng

Là một đảo quốc với nhiều điểm đến hấp dẫn như: Công viên Merlion, Vương quốc côn trùng, Cảng cầu Clarke, Nhà hát Esplanade trên Vịnh.. Các lễ hội vô cùng hấp dẫn như: Taipusam lễ hội Hindu diễn ra vào khoảng tháng 2 hàng năm, lễ hội ẩm thực Singapore tháng 6 mùa sales đại khuyến mại. Tháng 7 và 8 là mùa du lịch giá rẻ.

Chùm Tour Singapore Tết Âm Lịch 2018

6. Maldives

– Thời gian được lưu trú: 30 ngày

Điều kiện để nhập cảnh: Maldives không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng).

Thiên đường nghỉ dưỡng Maldives với 1.192 đảo san hô, nổi tiếng với những khu nghỉ dưỡng sang trọng, là điểm trăng mật lãng mạn nhất và đắt đỏ nhất thế giới. Nước biển xanh và trong vắt nhìn thấu cá bơi dưới đáy, màu sắc của biển thay đổi theo thời gian trong ngày, có lúc trong suốt, khi vàng nhạt, tím và đỏ rực khi mặt trời lặn

7. Malaysia

– Thời gian được lưu trú: 30 ngày

Điều kiện để nhập cảnh: Trang phục khi nhập cảnh nên lịch sự, ra dáng là đi du lịch; In đủ vé máy bay chiều về, hoặc vé máy bay đi tiếp nước khác; In đủ giấy xác nhận đặt phòng qua …; In bảo hiểm du lịch (nếu có mua, tốt nhất nên mua); In lịch trình tham quan (nếu ai có thời gian thì nên làm, bằng tiếng Anh nhé); Làm một thẻ Visa, Master dạng debit cũng được (nếu là credit thì càng tốt)

Trường hợp không có vé máy bay rời Malaysia, mà đi xe bus sang Singapore thì sao? Bằng cách trình ra tờ vé xe khách đặt online, rồi trình tiếp vé máy bay từ Singapore về Việt Nam, rồi giấy đặt phòng khách sạn ở Malaysia, ở Singapore… thì an ninh cửa khẩu cũng có thể cho qua. Nếu bạn đáp ứng các giấy tờ trên thì yên tâm được nhập cảnh Malaysia với mục đích du lịch.

Chùm Tour Malaysia Tết Âm Lịch 2018

8. Myanmar

– Thời gian được lưu trú: 14 ngày

Điều kiện được nhập cảnh: Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. Trình tự đầy đủ của du khách khi muốn hoàn thành thủ tục nhập cảnh tại các sân bay Myanmar như sau:

– Xuống máy bay, theo hướng dẫn đi đến khu vực hải quan làm thủ tục nhập cảnh (Lưu ý chỉnh giờ đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ địa phương)

– Điền vào tờ khai hải quan của Myanmar (Mẫu form có thể hỏi tiếp viên trên máy bay trước khi xuống sân bay hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục.)

– Xếp hàng theo đúng qui định (căn cứ theo loại passport mà mình mang) làm thủ tục nhập cảnh. Trình passport vé máy bay và tờ khai hải quan.
Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, du khách đến khu vực lấy hành lý để lấy hành lý của mình.

Nếu yêu thích sự hoài cổ, vẻ đẹp kỳ bí với hàng chục nghìn ngôi đền của Myanmar sẽ làm hài lòng bạn. Đến thăm đất nước vạn đền, bạn có thể tham quan chùa vàng Swedagon, hòn đá vàng Golden Rock, chùa vàng Shwezigon, làng Inhwa, cầu Ubein…

9. Campuchia

– Thời gian được lưu trú: 30 ngày

Điều kiện để nhập cảnh: Tất cả du khách, trừ công dân các nước Indonesia, Malaysia, Philipines, Lào, Việt Nam, cần có hộ chiếu khi đến Campuchia. Giá chính thức cho một thị thực du lịch là US $20, và 25 USD cho một thị thực thông thường. Nhân viên có thể cố gắng tính phí nhiều hơn tại một số cửa khẩu biên giới mặt đất: vì vậy ngoài trả phí chính thức tại các cửa khẩu chính, cũng đừng cảm thấy khó chịu nếu bạn phải trả thêm $1-2.

Có sự khác biệt lớn giữa thị thực du lịch và thị thực thông thường/doanh nghiệp là thị thực du lịch chỉ có thể được gia hạn một lần, tối đa không quá 2 tháng ở Campuchia, trong khi một thị thực thông thường/doanh nghiệp có thể được mở rộng trong thời gian lên đến một năm hoặc nhiều hơn.

Bật mí thêm cho các bạn việc làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài khá đơn giản. Bạn chỉ cần hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng. Phụ xe sẽ thu hộ chiếu của bạn và đăng ký với hải quan, bạn chỉ cần xuống xe xếp hàng nhận lại hộ chiếu và qua cửa khẩu dễ dàng.

Tết Dương lịch với nhiều người được xem là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự kết thúc của một năm cũ và sự khởi đầu cho một năm mới. Vì vậy, có nhiều người chọn đi du lịch vào dịp này xem như là một “món quà tự thưởng” cho chính mình sau một năm làm việc vất vã. Với 9 địa điểm vui chơi Tết Dương Lịch tẹt ga không lo vấn đề Visa trên hy vọng sẽ giúp bạn có được sự chọn cho riêng mình.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

Bật mí 9 địa điểm vui chơi Tết Dương Lịch tẹt ga không lo vấn đề Visa
5 sao 1 vote